Những thói quen đặt mật khẩu dễ bị mất tài khoản nhất

Tình trạng mất cắp dữ liệu đang trở thành vấn đề đau đầu với nhiều người, do sơ suất đặt mật khẩu quá đơn giản với hacker nên chúng có thể tìm ra mật khẩu của bạn một cách dễ dàng.

Theo khảo sát của trang web quản lí mật khẩu Lastpass, có đến gần 80% người Mỹ chỉ sử dụng duy nhất một mật khẩu cho tất cả tài khoản cá nhân. Đây là những cách đặt mật khẩu dễ bị tìm ra nhất, bạn có đang ở trong tình trạng như vậy?

Sử dụng mật khẩu đơn giản, quen thuộc

Đơn cử, nhiều người dùng những con số như: 12345678, abcdefgp trên bàn phím… Đây là những loại mật khẩu đơn giản, được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, hacker hiện nay đã lập trình sẵn những mật khẩu phổ biến như vậy để xâm nhập vào tài khoản của bạn.

Vì vậy, bạn nên đặt mật khẩu gồm kí tự, chữ và số để tăng cao độ bảo mật thông tin cho tài khoản.

Mật khẩu dễ đoán

Xu hướng đặt mật khẩu theo tên người thân, bạn gái, thú cưng, địa phương… Đối với hacker, những mật khẩu như vậy lại vô cùng đơn giản với chúng, thông tin như vậy có rất nhiều trên trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội.

Lưu trữ mật khẩu nhiều nơi

Tuyệt đối bạn không nên lưu mật khẩu tài khoản cá nhân trên những trang web, mail, điện thoại di động… Hãy lưu lại trên sổ tay cá nhân sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Ảnh
Không nên lưu trữ mật khẩu ở nhiều nơi.

Thay đổi thường xuyên

Việc thường xuyên thay đổi sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng quên mật khẩu hoặc lại đi vào lối mòn đặt mật khẩu quá đơn giản. Do đó, bạn nên để mật khẩu có độ an toàn cao và sử dụng lâu dài.

Coi thường câu hỏi bảo mật

Không nên trả lời bằng tên cha, me, anh, chị mà hãy dùng những câu hỏi dạng địa điểm gặp nhau của bạn với người yêu hay tên người bạn thương sẽ làm khó hacker.

Nếu có moojt trong những thói quen trên, bạn nên thay đổi trước khi thông tin bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Những thông tin bị đánh cắp sẽ nguy hiểm trực tiếp đến bản thân bạn, hãy là người sử dụng tài khoản mạng xã hội một cách thông thái nhất.

Theo Người Đưa Tin.

Các tin tức khác
icon Apple sửa lỗi lưu trữ dữ liệu duyệt web đã xóa trên iCloud
icon Facebook tính khai tử mật khẩu bằng Delegated Account Recovery
Bộ dụng cụ làm mạng TE-NETLINK